loading...

ข้าวไข่เจียวเดลิเวอร์รี่บางสะพาน!!!…เห็นแล้วอิ่มถึงใจ แจกจ่ายถึงที่ ไม่ว่าติดอยู่ที่ไหน คนให้คนรับถึงกับน้ำตาซึม(มีคลิป)

11 มกราคม 2017 | Slide, สาระน่ารู้

Advertisement


loading...
Loading...

xd1

วันที่ 11 ม.ค.60 ในเฟซบุ๊กส่วนตัว “Phra Chai” พระชัย ชยาภินันโท ภิกขุ ได้โพสต์ภาพ การให้เปิดโรงทานแด่ผู้ประสบภัยน้ำท่วม ที่ศาลาคอยรถ เยื้อง วัดดงไม้งาม ได้เห็นภาพที่ทำให้น้ำตาไหล ที่คนบางสะพานออกมาช่วยเหลือพี่น้องที่อยู่บนรถทัวร์ได้ทาน และเป็นโรงทานแห่งแรกในถนนสายนั้น ซึ่งในโพสต์มีข้อความระบุว่า…

Advertisement

loading...

ข้าวไข่เจียว อร่อยที่สุดในโลก คนบางสะพาน น้ำใจงาาาามหลายยยๆ นี่เป็น อาหารมื้อแรก ของทุกคนบนรถ เกิดขึ้น บริเวณ ศาลาคอยรถ เยื้อง วัดดงไม้งาม (ไม่ตรงนัก – ใกล้เคียง) นับแต่วานเย็น ที่ผดส. หวังจะพักทานอาหารกันที่กลางทาง ก็ไม่มีใครกินข้าวเย็นขึ้นรถมากันยะ ตอนค่ำนั่น ตอนนี้ 13.00น. พบชาวบ้าน หมู่นี้ เปิดโรงทาน ที่ ศาลาคอยรถ บางคนเห็นแล้ว น้ำตา จิไหล เขาแจกใจ แจกวาจาเอื้อนเอ่ย แจกทุกอย่าง ที่หิ้วไปได้ อย่างกระวีดระวาดแจกให้ทุกๆคน แจกทั้งรถ คนละกี่ถุง กี่ห่อ ก็ได้ แถมขู่อีก ว่า เอาไป เผื่อๆด้วย ข้างหน้า อีก 20km. ไม่มีใครทำ แบบนี้ ร้านค้าก็ไม่ขาย นี่ เป็น โรงทาน โรงแรก ของ ถนน สาธุ ๆ โมทนา

1

 

2

เขา ย้ำ นะ เพราะในรถ อาจมีปะปนกันหลายศาสนาด้วย ไข่เจียวไม่มีหมู ทานได้ ทุกคน จร้าาา เสียงนี้ ใส กังวาล เข้าไป ในใจ ของ คน ทุก ศาสนา บางคนฟังแล้ว น้ำตา ซึม แล้ว เรา ทุกเผ่าพันธุ์ ก้ ทานข้าว กันในรถ ทุกท่านเลย ต่างดีใจ น้ำตาซึม จร้าาา … เจริญพร

3

 

4

ในเวลาเดียวกัน มีคุณโยม ใจบุญ ส่งข้อความถามมา..
ท่านได้ฉันเพล หรือเปล่า โยมว่าจะโพสต์ให้คนเอาข้าวถวายด้วย ไม่ทัน โยมโอนเงินเข้า12call ais แล้ว 100บาท ไม่แน่ใจว่าเข้าหรือไม่โยมไม่เคยเติมเงินด้วยตู้เจ้าค่ะ
สาธุ ๆ อนุโมทนา นอกจาก อาตมา จะ ไม่ฉันแล้ว ยังอิ่มแล้วด้วย และเอา ของที่กินได้ทั้งหมด ที่ ญาติโยม ถวายมา เมื่อคืน และเมื่อเช้า ให้คนขับไปแจกคนในรถแล้ว ด้วยจร้าาา เหลือไว้ แต่ น้ำจร้าาา…. ปันบุญ มาให้ คุณโยมด้วยน้าาาา เป็นบุญจริงๆน้าาาา เจริญพร

5

 

6

ถ้าสามารถ ทำได้ ขอโอกาส แนะนำว่า ให้ประกาศ ไป ใน วัด ข้างถนน ตลอดในเส้นทาง บางสะพาน โปรดพิจารณา ออกมา เปิด โรงทาน ข้าวถนน ทำแค่ ข้าวไข่เจียว หรือ ข้าวผัดแห้งๆ ธรรมดา กับเครื่องดื่ม แจก คนเดินทาง ข้างถนน จร้าาาา ระยะ รถติด สะสม ขาลง ประมาณ 50km. ขาขึ้น ก็ เช่นเดียวกันจร้าาา

7

8

9

10

11

ทั้งนี้กรมทางหลวงเปิดใช้สะพานเบลี่ย์ 2 แห่ง ในพื้นที่ อ.บางสะพานที่ถูกกระแสน้ำป่าไหลหลากซัดคอสะพานขาด เพื่อให้ผู้ใช้เส้นทางบนถนนเพชรเกษมสามารถสัญจรได้ทั้งขาขึ้นและขาล่อง 14 จังหวัดภาคใต้ ล่าสุดจากการสำรวจพบว่ายังมีปริมาณรถสะสมจำนวนมาก ทำให้การเดินทางจาก อ. ทับสะแก ถึง อ.บางสะพาน ระยะทางเพียง 40 กิโลเมตรต้องใช้เวลานานกว่า 4 ชั่วโมง เนื่องจากรถทุกชนิดเคลื่อนทั่วได้ช้าในการใช้การจราจรเพียงช่องทางเดียวผ่านสะพานเบลี่ย์ หากไม่มีความจำเป็นเร่งด่วนควรงดเดินทางชั่วคราว

ขอบคุณข้อมูล Phra Chai

Advertisement


loading...loading...
Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.