เสียงร้องระงมที่บางสะพาน!!!…ช่วยน้องๆด้วย หมา แมว วัว สัตว์อีกมากมาย ไร้เหลียวแล พวกเขาก็มีชีวิต อดอยากและเจ็บปวด(รายละเอียด)

10 มกราคม 2017 | Slide, สาระน่ารู้

Advertisement


Loading...


xd

จากกรณีอุทกภัยครั้งใหญ่ข้ามปี ในพื้นที่หลายจังหวัดทางภาคใต้ ต่อเนื่องมาตั้งแต่ต้นเดือนธันวาคม 2559 ข้ามเข้าสู่ปี 2560 นำมาซึ่งความสูญเสียอย่างใหญ่หลวง โดยมีจังหวัดที่ได้รับความเสียหายส่วนใหญ่ จะเป็นจังหวัดในฝั่งอ่าวไทย ไล่ตั้งแต่จ.ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส

Advertisement

ขณะฝั่งอันดามัน ถึงแม้ว่าจะประสบอุทกภัยเช่นเดียวกัน แต่มีเพียง จ.ตรัง เท่านั้นที่ได้รับผลกระทบหนัก ทั้งฝนตกและคลื่นลมทะเลแรง ในรอบหลายสิบปี

6

5

4

สำหรับพื้นที่ประสบอุทกภัย ประชาชนได้รับความเดือดร้อนมาก โดยเฉพาะพื้นที่เขตเมืองหลัก และรอบๆ ใน อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช น้ำป่าที่ทะลักเข้าท่วมเมืองชะอวด และบริเวณรอบๆ เป็นครั้งที่ 2 ซึ่งถึงถือว่าเป็นอุทกภัยครั้งที่หนักที่สุดในรอบ 50 ปี ปรากฏมาตั้งแต่เมื่อวันที่ 3 ม.ค.2560 จนมีการนำเสนอข่าว ทำให้ทุกหน่วยงาน ไม่ว่าจะเป็นรัฐบาล หรือภาคเอกชน ระดมสรรพกำลังเข้าให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

2

ทั้งนี้สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่อำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เข้าสู่ขั้นวิกฤตแล้ว โดยระดับน้ำสูงขึ้นตั้งแต่ช่วงค่ำของ 9 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยเฉพาะที่บริเวณแยกบางสะพาน บางจุดน้ำสูงเกิน 1 เมตร หลังจากที่น้ำฝนและน้ำป่าที่ไหลมาจากเทือกเขาตะนาวศรี ทำให้มวลน้ำจำนวนมากไหลลงสู่ถนนเพชรเกษม ซึ่งพบว่ามีรถยนต์จมน้ำจำนวนมาก

13

อย่างไรก็ตาม กรมชลประทานแจงเขื่อนในพื้นที่ อ.บางสะพาน ทั้งเขื่อนโป่งสามสิบและเขื่อนคลองลอย ไม่ได้แตกตามข่าวลือ แต่ปริมาณน้ำมีมากจนล้นออกมาท่วมพื้นที่ แต่ไม่ได้ส่งผลต่อความแข็งแรงหรือโครงสร้างของเขื่อนแต่อย่างใด

14

วันที่ 10 ม.ค.60  ผู้ใช้เฟซบุ๊ก “นภา อายบราวส์‎‎ ” ได้โพสต์ขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานต่างๆ ในกลุ่มเฟซบุ๊ก”คนรักบางสะพาน” ว่าถ้าไม่เหลือบากกว่าแรงก็วอนขอให้ช่วยสัตว์เล็กใหญ่ด้วย ซึ่งไม่ใช่แค่ประชาชาชนเท่านั้นที่กำลังเดือดร้อน ยังมีสัตว์จำนวนมากที่กำลังเดือดร้อนอย่างหนักเช่นเดียวกันเพราะสัตว์พวกนี้ได้ต่างตื่นตกใจกับเหตุการณ์และโดนทิ้งไม่มีใครเหลียวแลต่างพากันร้องดังก้องไปหมด ซึ่งในโพสต์มีข้อความระบุว่า…

“หากไม่เหลือบากกว่าแรงอย่าลืมหยิบยื่นเศษน้ำใจให้พวกเค้าเหล่านี้บ้างนะค่ะหากพอมีกำลังช่วยได้ ตอนนี้เสียงร้องของน้องหมา น้องแมว วัว สัตว์เลี้ยง ได้ยินก้องไปหมดเลย น่าสงสาร”

1

 

2

 

3

 

1

2

3

4

5

6

บ้านกรูด  อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์

40

ซอยเสือจอย ต.กำเนิดนพคุณ อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์

7

8

9

10

11

12

13

14

15

16

26

27

28

29

30

31

32

33

คลองลอย อ.บางสะพานใหญ่ จ.ประจวบคีรีขันธ์

ขอบคุณข้อมูล นภา อายบราวส์‎/คนรักบางสะพาน

Advertisement


loading...

loading...
Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.