loading...

โคตรซึ้ง!!!…”เจ เจตริน”รุดช่วยสุดชีวิตคุณลุงคนนี้ น้ำท่วมหนัก พอรู้ที่มาความสัมพันธ์ ถึงขั้นต้องยกมือไหว้ ผมไม่ลืม และผมกลับมาแล้วครับ(รายละเอียด)

10 มกราคม 2017 | Slide, บันเทิง, สาระน่ารู้

Advertisement


loading...
Loading...

xd

อุทกภัยครั้งใหญ่ข้ามปี ในพื้นที่หลายจังหวัดทางภาคใต้ ต่อเนื่องมาตั้งแต่ต้นเดือนธันวาคม 2559 ข้ามเข้าสู่ปี 2560 นำมาซึ่งความสูญเสียอย่างใหญ่หลวง โดยมีจังหวัดที่ได้รับความเสียหายส่วนใหญ่ จะเป็นจังหวัดในฝั่งอ่าวไทย ไล่ตั้งแต่จ.ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ขณะฝั่งอันดามัน ถึงแม้ว่าจะประสบอุทกภัยเช่นเดียวกัน แต่มีเพียง จ.ตรัง เท่านั้นที่ได้รับผลกระทบหนัก ทั้งฝนตกและคลื่นลมทะเลแรง ในรอบหลายสิบปี

Advertisement

loading...

สำหรับพื้นที่ประสบอุทกภัย ประชาชนได้รับความเดือดร้อนมาก โดยเฉพาะพื้นที่เขตเมืองหลัก และรอบๆ ใน อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช น้ำป่าที่ทะลักเข้าท่วมเมืองชะอวด และบริเวณรอบๆ เป็นครั้งที่ 2 ซึ่งถึงถือว่าเป็นอุทกภัยครั้งที่หนักที่สุดในรอบ 50 ปี ปรากฏมาตั้งแต่เมื่อวันที่ 3 ม.ค.2560 จนมีการนำเสนอข่าว ทำให้ทุกหน่วยงาน ไม่ว่าจะเป็นรัฐบาล หรือภาคเอกชน ระดมสรรพกำลังเข้าให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

7

40

11

13

12

9

8

ไม่เว้นแม้แต่คนในวงการบันเทิง ที่ต่างพร้อมใจกันลงพื้นที่ไปช่วยเหลือผู้ประสบภัย ซึ่งถึง ณ เวลานี้ สำหรับผู้ประสบอุทกภัย กำลังใจถือว่าเป็นสิ่งสำคัญที่สุด จะเป็นได้ว่าถึงแม้ว่าน้ำจะท่วมหนักขนาดไหน แต่น้ำใจคนไทย น้ำใจของคนบันเทิง ก็ยังส่งไปถึงผู้ประสบภัย

1

ล่าสุด นักร้องชื่อดังอย่าง “เจ เจตริน” ทำหน้าที่จิตอาสา ระดมทุน รวมถึง นำเจ็ตสกี ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราชและสุราษฎร์ธานี และเมื่อเจ ได้รู้เรื่องว่าครูที่เคยสอนตนนั้นกำลังเดือดร้อนจากภัยน้ำท่วม ก็ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว “Jetrin Wattanasin” ว่าตนนั้นรับปากจะไปซ่อมบ้านให้ ซึ่งในโพสต์มีข้อความระบุว่า…

7

 

8

“คุณสาโรจน์ สอนผมมาตั้งแต่ม.3 ครูอยู่ หลังสวน ชุมพร ครูขอความช่วยเหลือมา ผมเพิ่งได้รับ ตอนนี้ผมโทรคุยกับครูแล้ว ครูร้องไห้ในสาย บอกว่าน้ำมา2รอบ ไม่เหลืออะไรเลย ผมสัญญาว่าผมจะช่วยครูเต็มที่ครับ ครูแจ้งว่าถุงยังชีพอาหารได้พอควรจากหลายหน่วยงาน แต่บ้านหลายหลังพังพินาศ ผมรับปากครูแล้วว่าไม่ต้องร้องไห้ ผมลงไปซ่อมทั้งบ้านครู และ คนเดือดร้อนให้แน่นอน #กรุงเทพคริสเตียน #เลือดม่วงทอง #เราไม่ลืมกันครับ #jjetrin ปล. เป็นครูที่ผมกลัวที่สุดในโรงเรียน ”

2

 
ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ได้โพสต์ว่าสาว ปิ่น เก็จมณี ก็ได้เข้ามาช่วยเหลือแจกถุงยังชีพให้แก่ผู้ประสบภัยเช่นเดียวกัน ซึ่งในโพสต์มีข้อความระบุว่า…

“กำลังพลไม่เพียงพอ ล่าสุด ทีมเจตรินส่งปิ่นเก็จมณี เข้าช่วยแจกถุงยังชีพ เข้าที่ ตำบลช้างซ้ายอำเภอกาญจนดิษฐ์ จังหวัดสุราษฎร์ธานี และ สั่งผลิตถุงยังชีพเพิ่มอีกกว่า 600ชุด ส่งลงไปนครศรีธรรมราชในวันนี้ ขอบคุณน้ำใจที่บริจาคกันเข้ามา ทุกบาททุกสตางค์ของคุณกำลังทะยอยช่วยชีวิตผู้ประสพภัยทางใต้ครับ เราได้รอยยิ่มกลับมาก #jjetrin”

3

4

5

6

9

10

11

12

13

14

17

16

ขอบคุณข้อมูล Jetrin Wattanasin

Advertisement


loading...loading...
Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.