สุดเสียว!!!…นาทีเหล็กแผ่นม้วน หนัก 20 ตัน กลิ้งหล่นบนถนน เห็นแล้วเสียวตามเลยทีเดียว(มีคลิป)

10 มกราคม 2018 | สาระน่ารู้

สุดเสียว!!!…นาทีเหล็กแผ่นม้วน หนัก 20 ตัน กลิ้งหล่นบนถนน เห็นแล้วเสียวตามเลยทีเดียว

เป็นอีกหนึ่งคลิปที่เห็นแล้ว เสียวจริงๆ กับการขับขี่และใช้รถบนท้องถนน เมื่อมีเพจที่ใช้ชื่อว่า ” เครือสหพัฒน์ แหลมฉบัง” ได้แชร์คลิปพร้อมระบุข้อความว่า #หวาดเสียว!นาทีเหล็กแผ่นม้วน น้ำหนัก 20 ตัน หลุดจากรถบรรทุก กลิ้งหล่นบนถนนไปหยุดหน้าร้านกาแฟพอดี วินาที 0:38

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 9 ม.ค.ร.ต.อ.นิยม พรมศาสตร์ ร้อยเวร สภ.นิคมพัฒนา ระยอง ได้รับแจ้งรถบรรทุกเหล็กแผ่นม้วนหลุดจากหลังรถบรรทุกพ่วง22ล้อ จนทำให้หวาดเสียวกันทั้งถนน บริเวณใกล้จุดกลับรถโลตัสสาขานิคมพัฒนา ถ.สาย3375 ต.มาบข่า อ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมประสานหน่วยกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ เดินทางไปตรวจสอบทันที

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกพ่วง 22ล้อ ยี่ห้อวอลโว่ สีขาว ทะเบียน 71-5941 ระยอง จอดขวางถนนอยู่กลางถนน ตรงหน้าร้านกาแฟพบแผ่นเหล็กม้วนเป็นทรงกลมขนาดใหญ่อยู่ตรงหน้าร้าน กาแฟ ท่ามกลางความตกตะลึงของแม่ค้ากาแฟและลูกค้าในร้านถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

จากการสอบถามแม่ค้ากาแฟที่อยู่ในอาการตกตะลึง ได้เล่านาทีระทึกว่า ก่อนเกิดเหตุตนกำลังชงกาแฟให้ลูกค้าจู่ก็ได้ยินเสียงร้องให้หลบ เมื่อหันไปมองก็พบเหล็กม้วนกำลังกลิ้งตรงมาที่ร้าน จึงรีบวิ่งหนีตายออกจากร้าน แต่โชคดีที่แผ่นเหล็กม้วนหมดแรงมาหยุดที่หน้าร้านพอดีร้านกาแฟจึงรอดจากการพุ่งชนของแผ่นเหล็กม้วนดังกล่าว

จากการสอบสวนคนขับได้ให้การว่า เพิ่งไปรับแผ่นเหล็กม้วน น้ำหนัก 20,000 กิโลกรัม มาจากโรงเหล็กแห่งหนึ่ง เพื่อนำไปส่งให้ลูกค้าที่จ.สมุทรปราการ แต่รถเกิดเสียหลักจึงเบรค และอาจทำให้ตัวล็อคแผ่นเหล็กม้วนหลุดจึงทำให้แผ่นเหล็กม้วนหลุดลงมาบนถนนในขณะนั้นแรงดีดของเหล็กม้วนดันรถพุ่งข้ามไปอีกเลนจนขวางถนน ก็ตกใจมาก และนับว่าโล่งอกที่ไม่มีใครบาดเจ็บ ได้แจ้งไปทางบริษัทต้นสังกัดทราบแล้ว เพื่อนำเหล็กขึ้นรถต่อไป

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบเสาไฟฟ้าเสียหายไปหนึ่งต้น ไม่พบผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต และ ประสานให้นำเหล็กขึ้นรถ พร้อมควบคุมตัวคนขับไปทำการสอบสวนถึงสาเหตุที่เกิดขึ้น เพื่อดำเนินคดีต่อไป

สำหรับแผ่นเหล็กม้วน เป็นแผ่นเหล็กที่ใช้ในอุตสาหกรรม โดยจะมีการรีดให้ม้วนเป็นทรงกลม เพื่อให้ง่ายต่อการขนส่งและ ประหยัดเนื้อที่ในการบรรทุก รวมถึงการม้วนเหล็กให้สะดวกต่อการเคลื่อนย้าย จึงมีการม้วนตั้งแต่ขบวนการผลิต

คอมเม้นต์

ชมคลิป

ขอบคุณ เพจเครือสหพัฒน์-แหลมฉบัง
error: Alert: Content is protected !!