วีรบุรุษกองขยะ!!!…หนุ่มใหญ่วัย 60 รับจ้างเก็บขยะ กับความรักสาววัย 35 ทุกๆวันจะพากันออกเก็บขยะด้วยกัน เป็นภาพที่น่ารักจริงๆ(รายละเอียด)

9 มกราคม 2018 | สาระน่ารู้

วีรบุรุษกองขยะ!!!…หนุ่มใหญ่วัย 60 รับจ้างเก็บขยะ กับความรักสาววัย 35 ทุกๆวันจะพากันออกเก็บขยะด้วยกัน เป็นภาพที่น่ารักจริงๆ

เป็นอีกหนึ่งราวดีๆ ของหนุ่มใหญ่วัย 60 กับอาชีพและความรักดีๆ ของตาหรือนายวีระยุทธ นามวิชัย อายุ 60 ปี อยู่บ้านไม่มีเลขที่ หมู่ที่ 15 บ้านใหม่พัฒนา ต.วังท่าช้างอ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี กล่าวว่า “ตนเคยบวชเป็นพระและได้พบเห็นน.ส.บุญสิริบุญช่วย เมื่อปี 38 ตอนนั้นเขามีอาการไม่ค่อยสมประกอบ เหม่อลอย เกิดความสงสารเลยตัดสินใจสึกจากพระในเวลาต่อมาทั้งที่ตัวเองและญาติของ น.ส.บุญสิริยังก็มีแต่ทุกคนต่างก็มีภาระหน้าที่

หลังจากที่อยู่กินกันมาได้ระยะหนึ่ง ช่วงแรกๆน้องสาวตนได้ซื้อที่ดินราวครึ่งงานให้ ตนได้ปลูกบ้านอยู่กันตามลำพัง ซึ่งมีญาติๆคอยมาดูแลบ้างทุกๆอาทิตย์ด้วยความเป็นห่วง

แกรักเมียคนนี้มาก และห่วงไม่ว่าเขาจะอยู่ในสภาพใดก็จะคอยดูแลเขาแบบนี้ตลอดไปปล่อยเขาไว้คนเดียวไม่ได้ มีอะไรก็จะแบ่งๆกันกิน มีก็กิน กินง่ายๆคู่กับการทำงานไม่รู้ว่าเป็นเวรกรรมอะไรต้องคอยห่วงเขามากมายแบบนี้อาบน้ำเช็ดขี้เช็ดเยี่ยวให้ไม่เคยรังเกียจเลยสักนิดนางบัวลอย ปล้องภัยเพื่อนบ้านกล่าวว่านายวีระยุทธ เป็นคนดีขยันดูแลเมียมาตลอดกว่า20 ปี

ผู้ใจบุญจะช่วยเหลือบริจาคเสื้อผ้าติดต่อสอบถามผู้ใหญ่อุดมแก้วอุดร โทรศัพท์ 081-389-0376 หรือจะบริจาคเงินช่วยเหลือแก่นายวีระยุทธ นามวิชัยธนาคาร ธกส.สาขาวังท่าช้าง หมายเลขบัญชี020027212250 เพื่อที่จะได้มีเงินใช้ดูแลเมียจะได้ไม่ต้องพาเมียนั่งรถไสเก็บขยะตามถนนสาย 359 (สระแก้ว – ปราจีนบุรี)สี่เลนที่การจราจรคับคั่งเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุได้ตลอดเวลาเพราะเท่าที่ดูเวลานายวีระยุทธไสรถพาเมียไปมาจะไม่ได้มองข้างหน้าเหมือนเรานึกอยากจะไปจะหยุดไปพรวดไม่มองซ้ายมองขวา ไม่อยากคิดว่าถ้าสักวันเกิดอะไรขึ้นเขาเป็นอย่างไรถ้าดวงไม่ถึงฆาต

คอมเม้นต์

ขอบคุณ เฟซบุ๊คมานิตย์ สนับบุญ
error: Alert: Content is protected !!