ลืมหรือตั้งใจเบี้ยว!?? หนุ่มโพสต์โวย เพิ่งจะกู้เงินซื้อบ้านใหม่ โดน “กยศ.” ยึดบ้าน หลังเบี้ยวหนี้ 20ปี อ้างลืม!? (รายละเอียด)

21 พฤศจิกายน 2017 | Slide, สาระน่ารู้
Loading...

การกู้หนี้ยืมสินของ กยศ. มีหลายๆท่านที่ในช่วงที่เวลาเรียนทางพ่อแม่เองไม่มีกำลังทรัพย์พอที่จะส่งให้เรียนได้ จึงคิดอยากกู้กยศ.มายืมเรียนเพราะมีอัตราดอกเบี้ยที่น้อย และคืนได้ง่าย การทวงก็ไม่ได้โหดเหมือนเจ้าหนี้รายทั่วไป วันนี้เเราขอมาแชร์เรื่องราวจากพันทิป ชายหนุ่มตั้งกระทู้ที่กู้เงินมาจากธนาคาร เพียงไม่นานเค้าถูกหมายยืดบ้านจากกยศ.มาติดอยู่ที่หน้าบ้าน ดังนี้

Advertisement

“มีหมายยึดทรัพย์มาติดหน้าบ้าน ของกองทุนกู้เงินการศึกษา ทีนี้บ้านหลังนี้กู้ซื้อร่วมกับแฟน (แจ่ไม่ได้จดทะเบียน) เพ่งกู้ซื้อกะแบงค์มาไม่ถึงปี ขอคำแนะนำเพื่อนๆที่มีความรู้กฎหมายด้วยคับ ว่าผมจะไปพบเจ้าหน้าที่เพื่อติดต่อขอประนอมหนี้จะได้มั้ยคับ หรือว่าผมควรทำอย่างไร คือที่ผ่านมา ผมไม่ได้รับจดหมายแจ้งเลยว่าผมต้องชำระหนี้อย่างไร ผ่อนผันอย่างไร เพราะตัวผมไม่ได้พักอาศัยตามที่อยู่ที่แจ้งตอนกู้มานานแล้ว ผมเลยไม่รู้เรื่องเลยถ้ามีจดหมายมาแจ้งเตือน และที่สำคัญตัวเองก็ลืมคิดถึงเรื่องนี้ด้วยว่ากู้เงินเพื่อการศึกษามา แล้วตอนนี้มีผลกับบ้านที่ผมจะกู้ซื้ออย่างไรบ้างคับ และเดือนหน้าผมต้องไปทำธุระที่เกาหลี ยังสามารถเดินทางออกนอกประเทศได้มั้ยคับ ขอบคุณคำแนะนำของเพื่อนๆทุดึนด้วยคับ”

ซึ่งต่อมาทางกยศ.ได้ระบุว่า หนุ่มรายดังกล่าวไม่ได้ไปชำระหนี้มาเป็นเวลา 20 ปี

Advertisement

ซึ่งหลังจากที่สมาชิกท่านอื่นๆได้เข้ามาอ่านต่างก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมาย โดยส่วนใหญ่จะวิพากษ์วิจารณ์ว่าเป็นเรื่องที่ไม่ควร

กยศ.เค้าเอาจริงแล้ว ท่านใดที่ค้างหนี้ กยศ.ไว้นานก็รีบไปคืนเลยนะคะ อย่าค้างไปมากกว่านี้

ภาพประกอบเนื้อหาเท่านั้น

 

ชมคลิป

ที่มา : Natkaty Haha / pantip  สมาชิกหมายเลข 3471593

Advertisementloading...error: