งดงามบนพรมแดง..!?! “มารีญา” ในชุด “พระองค์หญิงฯ” ประทานให้ เสริมความสง่าอย่างถึงที่สุด

21 พฤศจิกายน 2017 | Slide, บันเทิง, สาระน่ารู้
Loading...

มารีญา พูลเลิศลาภ สง่าตระการตาในชุดผ้าไหมที่ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ประทานให้ ร่วมงาน Red Carpet Miss Universe 2017

Advertisement

เป็นอีกลุคสุดสง่าชวนสะกดตาอย่างมาก สำหรับภาพล่าสุดของ มารีญา พูลเลิศลาภ ซึ่งได้สวมชุดราตรีที่ได้รับประทานจาก พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ในการร่วมงานเดินพรมแดง ของกองประกวด Miss Universe 2017 ค่ำคืนวันที่ 19 พฤศจิกายน 2560 ตามเวลาท้องถิ่นสหรัฐฯ

โดยจากภาพที่เพจ Miss Universe Thailand นำมาฝากให้แฟนนางงามได้ชื่นชมกันนั้น เผยให้เห็น มารีญา ที่มาพร้อมกับความสวยหวาน งามสง่าด้วยชุดผ้าไหมไทยที่ตัดเย็บอย่างปราณีตบรรจง ปักด้วยคริสตัล ซึ่งด้วยรายละเอียดในการออกแบบอันงดงามลงตัวนี้ ยิ่งขับเสริมความงดงามให้กับ มารีญา อย่างถึงที่สุด

Advertisement

ประวัติ

มารีญาเป็นลูกครึ่งชาวไทยเชื้อสายจีน-สวีเดน เป็นบุตรีของ โกราน เอียเรียน วิศวกรไฟฟ้า และชนกสรวง พูลเลิศลาภ อดีตอาจารย์ประจำ American Tesol Institute เกิดเมื่อวันที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2535 โดยเธอมีพี่ชายฝาแฝด 2 คน

มารีญาเกิดที่ประเทศไทย ก่อนย้ายไปอยู่ที่ประเทศเวียดนาม เมื่ออายุ 2 ขวบ เนื่องจากคุณพ่อเป็นวิศวกรต้องไปดูแลการก่อสร้างโรงไฟฟ้าที่ประเทศเวียดนาม และคุณแม่ก็ได้รับเชิญไปเป็นอาจารย์พิเศษสอนนักศึกษาที่สถาบัน AIT ที่ฮานอย ก่อนกลับมาเมืองไทยอีกครั้งตอนอายุ 7 ขวบ ทำให้เจ้าตัวพูดได้หลายภาษาทั้ง ภาษาไทย อังกฤษ สวีเดน จีนกลาง และ เวียดนาม

มารีญาจบการศึกษาปริญญาโทด้านการตลาด จากคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยสต็อกโฮล์ม ประเทศสวีเดน โดยในขณะที่พำนักอยู่ที่สวีเดนนั้น เธอได้ทำงานเป็นครูสอนภาษาอังกฤษ ส่วนเวลาว่างรับงานเสริมเป็นดีเจ ต่อมามารีญาได้เป็นหัวหน้ากลุ่มการตลาดที่ Erasmus Student Network ในเมืองร็อตเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ เมื่อมารีญากลับมายังประเทศไทยหลังเรียนจบ เธอได้ทำงานในแผนกการตลาดดิจิทัลของบริษัทบรอดเกตไฟแนนเชียล และเคยถ่ายแบบขึ้นปกคอลั่ม Vouge Beuaty นิตยสารโว้กประเทศไทย ในเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2559

เข้าสู่วงการบังเทิง
มารีญาได้เข้าวงการนางแบบตอนอายุ 13 ปี โดยการเป็นนางแบบให้นิตยสารแอลล์ประเทศไทย และเดินแบบให้ห้องเสื้อ Headquarter ในงานบางกอกแฟชั่นวีค[2] จนมีงานถ่ายแบบในนิตยสาร มิวสิควีดีโอ ติดต่อเข้ามา ก่อนเปิดรับประสบการณ์กับการเป็นนางเอกมิวสิกวิดีโอ และนักร้องของค่ายสมอลล์รูม ในเวลาต่อมา

การประกวด

มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017
มารีญาได้ครองตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2560 เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม พ.ศ. 2560 ณ รอยัลพารากอนฮอลล์ สยามพารากอน พร้อมตำแหน่งพิเศษ Boutique Lady โดย Bangkok Airways โดยมารีญามีเวลาเตรียมตัวก่อนเข้าประกวดน้อยมาก และตัดสินใจเข้ามาประกวดอย่างกะทันหัน ซึ่งท่วงท่าการเดินบนเวทีนั้น ได้แรงบันดาลใจและคำแนะนำจากอนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2015
นางงามจักรวาล 2017
มารีญาเป็นตัวแทนของประเทศไทยไปประกวดนางงามจักรวาล 2017 ที่ลาสเวกัส รัฐเนวาดา สหรัฐ ในวันที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560

 

ผลงาน
ผลงานเพลง
Maxi              Single           (พ.ศ. 2555)
เบลอ             (Blur)
คัม อะลอง    (Come Along)
บุ๋ง                 (Boong)
รอยยิ้ม          (Grin)
เก็บโต๊ะ         (Wait up)

ผลงานมิวสิกวีดีโอ

ปี              เพลง                 ศิลปิน
2549    ระหว่างทาง        เลม่อนซุป
2551     จังหวะหัวใจ        สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว
2552      Play Girl          ซีควินท์
2552      อ๊อด อ๊อด         เดอะริชแมนทอย

 

 

Advertisementloading...error: