มอบให้ทั้งกายเและใจ!! ไม่อยากเชื่อ “11 ดาราคนดัง” ที่ “อุทิศร่างกาย” เพื่อต่อชีวิตให้คนอื่น หลังพวกเค้าสิ้นลมหายใจ!! (รายละเอียด)

12 ตุลาคม 2017 | Slide, บันเทิง, สาระน่ารู้
Loading...

เรียกได้ว่าการให้นั้น ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีสุขทั้งผู้รับและผู้ให้ แต่จะดียิ่งกว่าถ้าการให้นั้นเป็นการให้ที่ยิ่งใหญ่เท่ากับการให้ชีวิตและเป็นการให้ครั้งสุดท้ายหลังจากที่เราหมดลมหายใจแล้ว ไม่จำเป็นต้องใช้ร่างกายใดๆ การบริจาคอวัยวะเพื่อต่อชีวิตให้กับคนอีกหลายคนนั้น ถือว่าเป็นเรื่องดีงามอย่างล้นเหลือที่จะได้ภาคภูมิใจกับเรื่องยิ่งใหญ่ครั้งสุดท้ายในชีวิต

วันนี้ทางทีมงานของเราเลยจะนำ11ดาราคนดัง ที่อุทิศตนเพื่อนคนอื่น เมื่อจากโลกนี้ไปแล้ว!!

Advertisement

11.ตั๊ก บงกช
ล่าสุดก็ทำเอาแฟนคลับต้องปรบมือรัวๆๆๆๆเมื่อเธอโพสต์ภาพ”บัตรประจำตัวผู้อุทิศร่างกายเพื่อการศึกษา”เพื่อเป็นอาจารย์ใหญ่ให้กับนักศึกษาแพทย์ได้ใช้เพื่อการศึกษา ที่ภาควิชากายวิภาคศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล เพราะเป็นคนใจบุญแบบนี้สินะสาวตั๊กถึงมีชีวิตดี๊ดี

 

10.ทีน สราวุฒิ พุ่มทอง

ดารารักร้องหนุ่มอารมณ์ดีที่ขอเดินตามรอยพระเอกเพื่อนซี้ผู้ล่วงลับ ปอ ทฤษฎี สหวงษ์ ด้วยการควงภรรยาสาว วิฤดา เข้าบริจาคร่างกายให้คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี ต้องบอกว่าเป็นเรื่องราวดีๆที่ควรเอาแบบอย่างจริงๆ

 

9.เกริก ชิลเล่อร์
บอกเลยว่าเป็นนักแสดงมากความสามารถที่อยู่ในวงการมานานมาก ล่าสุดหนุ่มเกริก ชิลเล่อร์ ขอทำความดีให้กับสังคม กับภาพบัตรประจำตัวผู้บริจาคอวัยว

 

8.แอน ทองประสม
ต้องบอกเลยว่าสวยจากภายนอกสู่ภายในจริงๆ เพราะสาวแอน ทองประสม ได้แสดงความต้องการที่จะทำดีเพื่อสังคมด้วยการบริจาคอวัยวะในร่างกายให้กับสภากาชาดไทย

 

7.พลอย เฌอมาลย์
เป็นดาราที่มักจะมีข่าวออกมาให้เราได้แปลกใจอยู่เสมอๆสำหรับนักแสดงสาวมากฝีมือ พลอย เฌอมาลย์ ครั้งนี้ก็เช่นกันเมื่อสาวพลอยได้โพสต์ลงไอจีส่วนตัวขอทำดีเพื่อสังคมด้วยการบริจาคอวัยวะของตัวเองให้กับสภากาชาดไทย

 

6.หนุ่ม กะลา หรือ ยุทธพงษ์ แสงสุวรรณ
กดไลด์กันรัวๆให้กับหนุ่มใจหล่อเสียงดีอีกหนึ่งคนสำหรับ หนุ่ม กะลา ยุทธพงษ์ แสงสุวรรณ ต้องเรียกว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆที่ หนุ่ม กะลา ทำให้กับสังคมด้วยการบริจาคอวัยวะให้กับสภากาชาดไทย

 

5.ดิว อรุณพงศ์ ชัยวินิตย์ – แก้ม วิชญาณี เปียกลิ่น
เป็นหนุ่มสาวสียงดีแห่งบ้านดาวสำหรับหนุ่มดิว อรุณพงศ์ ชัยวินิตย์ และสาว แก้ม วิชญาณี เปียกลิ่น ที่ทั้งคู่ก็ขอเป็นอีกส่วนหนึ่งความดีเพื่อสังคมด้วยการขอบริจาคดวงตาให้กับสถากาชาดไทย

 

4.ริต้า ศรีริต้า เจนเซ่น
จัดว่าเป็นนางเอกที่มีความงดงามทั้งตัวและหัวใจจริงสำหรับสาวริต้า ศรีริต้า เจนเซ่น เพราะเธอก็เป็นนางเอกอีกหนึ่งคนที่ขอทำดีเพื่อสังคมด้วยการบริจาคอวัยวะให้กับสภากาชาดไทยเช่นกัน

 

3.มัดหมี่ พิมดาว – สัว ศุภชัย
ต้องบอกว่าเป็นเรื่องราวที่น่าชื่นชมเป็นอย่างยิ่งกับการที่สาวมัดหมี่ พิมดาว – สัว ศุภชัย ได้โพสต์การทำดีลงไอจี “มัดหมี่และพี่สัวได้มีโอกาศไป รพ.จุฬาฯ ไปบริจาคร่างกายเป็นอาจารย์ใหญ่ เพื่อการศึกษา การวิจัย และการรักษาทางการแพทย์

 

2.ผู้พันเบิร์ด พันโทวันชนะ สวัสดี
ก็ขอทำอีกหนึ่งความดีเพื่อสังคมด้วยการบริจาคร่างกายให้กับสภากาชาดไทย เพื่อถวายเป็นพระกุศลแด่ในหลวง พร้อมกับเชิญชวนให้คนไทยเปลี่ยนความคิดที่ว่าการบริจาคอวัยวะจะทำให้เกิดมาชาติหน้าร่างกายจะไม่ครบ 32

Advertisement

 

1.ป๋อ ณัฐวุฒิ สกิดใจ
ต้องกล่าวคำว่าอนุโมทนาสาธุ กับพระเอกคุณพ่อลูกสองผิวอย่างหนุ่มป๋อ ณัฐวุฒิ สกิดใจ ที่ได้ทำบุญใหญ่ด้วยการบริจาคร่างกายเป็นอาจารย์ใหญ่ เพื่อเป็นวิทยาทานในการศึกษา

Advertisementloading...error: