ด่วน!!!…นาทีจากลามาถึงแล้ว!?!… “พ่อตุลย์” รำลึกแล้ว 11 ปี รอเพียงสิ่งเดียว ถึงเวลาปล่อยมือ “แม่นุ่น”(รายละเอียด)

12 ตุลาคม 2017 | Slide, บันเทิง, สาระน่ารู้
Loading...

ครอบครัวนี้ถือเป็นอีกหนึ่งครอบครัวที่คนในโลกโซเชียล ต่างส่งกำลังใจให้ สำหรับ “สุพัฒชา ศรีสุวรรณ หรือ แม่นุ่น” และ “วิทวัส โลหะมาศ หรือ พ่อตุลย์” ซึ่งพ่อตุลย์ ได้เปิดเพจ “แม่นุ่น” ไว้เพื่อเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับอาการป่วยโรคมะเร็งระยะสุดท้ายของแม่นุ่น มาตั้งแต่เมื่อปี 2556 ซึ่งนับว่าเรื่องราวที่ผ่านมานั้น มีประโยชน์ต่อใครหลายคนที่ป่วย หรือมีญาติเป็นมะเร็ง อีกเป็นจำนวนมาก

 

 

Advertisement

 

โดยเมื่อวันที่ 4 ต.ค. ที่ผ่านมา ก็ทำเอาผู้คนต่างใจหาย และร่วมส่งกำลังใจมาเป็นจำนวนมาก เมื่อได้ทราบข่าวจากทางเพจว่า “เมื่อคืนยังรู้สึกตัวอยู่เลย เช้านี้ปลุกไม่ตื่นต้องแสกนด่วนที่สุด #ไม่ใช่แค่ผมและแม่นุ่นที่ต้องการกำลังใจ #คุณหมอคุณพยาบาลและเจ้าหน้าที่ โรงพยาบาลพญาไท 1 – Phyathai1 Hospital ทุกคนก็ต้องการกำลังใจเหมือนกัน #ขอกำลังใจให้พวกเราด้วยครับ” ซึ่งต่อมา ก็ได้มีการอัพเดทอาการ ว่า “ฟื้นแล้ว มาสู้กันต่อนะ จะรีบไปซื้อยาตัวใหม่มาให้ #ไม่มีรอยยิ้มของใครสวยเท่าเธออีกแล้ว #ยังอยู่ห้องICU”

 

 

 

พร้อมกันนี้ยังได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับเกล็ดเลือดต่ำด้วยว่า “เกล็ดเลือดต่ำยังเป็นปัญหาใหญ่ ที่ผ่านมาเทเกล็ดเลือดเป็นสิบถุงก็ไม่ขึ้น ยากิน Elthombopag ใช้แล้วก็ไม่ขึ้น ก็เหลือแค่ยาฉีด Romiplostim ราคาสูงแต่เป็นทางเลือกสุดท้ายที่เบาที่สุด หลายคนอาจจะคิดว่าจะให้เขาเจ็บปวดทรมานไปทำไม ผมอยากบอกว่า เมื่อวาน เขาตื่นขึ้นเอง ไม่ได้ปั๊มหัวใจ และรักษามาจนถึงวันนี้ ไม่เคยใช้มอฟีนสักหยด ไม่เคยกินทรามาดอลแม้แต่เม็ดเดียว
#ลืมภาพการรักษามะเร็งเก่าๆไปซะ #ถ้าเธอยังยิ้มได้ก็ต้องสู้ #ฉีดแล้วขึ้นมั้ยต้องมาตามกันต่อ”

 

 

 

เมื่อวันที่ 5 ต.ค. พ่อตุลย์ ได้เปิดเผยความคืบหน้าในการรักษา ว่า “ทำสิ่งที่ควรทำหมดแล้ว ที่เหลือก็แล้วแต่ดวง วันนี้ออกจากICUเทื่อตอนบ่าย ระดับความรู้สึกยังดูซึมๆ ทานได้บ้าง เกล็ดเลือดยังต่ำมาก แต่ฉีดยาเรียบร้อย อีก 3-4 วันค่อยมาดูผลกัน #เธอไม่ท้อฉันก็ไม่ถอย”

Advertisement

 

และหลังจากนั้นอีก 1 ชั่วโมง พ่อตุลย์ได้ตัดสินใจแล้วว่า “เซ็นต์แล้ว ไม่ใส่ท่อช่วยหายใจ ไม่ปั๊มหัวใจ ไม่ใช้ยากระตุ้นหัวใจ ถ้าอยากหลับก็หลับไป ถ้าจะสู้ก็ลุกขึ้นมา อยากได้อะไรก็ตามใจเธออยู่แล้ว” ซึ่งหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็ทำให้มีผู้คนเข้ามาให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก

 

 

ล่าสุดในวันนี้ (12 ต.ค 60) เพจแม่นุ่นมีการโพสต์อีกครั้งเป็นภาพครอบครัวซึ่งมี พ่อตุลย์ แม่นุ่น และลูกชายและลูกสาว ดูน่ารักอบอุ่น โดยระบุข้อความว่า…

“11 ปีที่รู้จักกันมา ไม่มีนาทีไม่มีความสุข
ขอบคุณที่ทำให้รู้จักคำว่า รัก
ขอบคุณที่ทำให้รู้จักคำว่า ครอบครัว
รักนะอ้วน รักทุกลมหายใจ และขอโทษสำหรับทุกอย่างที่ทำให้เป็นแบบนี้
ถึงจะดูแลกันไม่ได้อีกแล้ว แต่สัญญาจะดูแลคนที่เธอรักให้ดีที่สุด
รอลูกมา รอพ่อแม่มา รอทุกอย่างเรียบร้อยแล้ว เราค่อยปล่อยมือกันนะ”

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณ เพจแม่นุ่น

Advertisementloading...error: