โคตรใจ!?!…พิธีสวนสนามนักเรียนนายร้อยปี1(รับน้อง) ท่ามกลางสายฝน น้องเดินเปียก พี่ก็เปียกไปด้วยกัน ดูกี่ทีก็ขนลุก(ภาพชุด)

12 สิงหาคม 2017 | Slide, สาระน่ารู้

Advertisement
Loading...

 

10. สิงหาคม ได้มีเพจ ” นักเรียนนายร้อยใต้ร่มพระบารมี ” ได้แชร์เรื่องราวสุดประทับใจของชายชาติทหารเมื่อ มีกสรสวนวนามของ นนร.ชั้นปีที่ 1 ขณะนั้นฝนก็ตกลงมาอย่างหนักแต่ทว่าไม่เกรงกลัวใดๆทั้งสิ้น ทุกนายทำด้วยความตั้งใจ สวนสนามพร้อมเพรียงสวยงาม ทำให้พี่ปี4 รู้สึกชื่นชมเป็นอย่างมาก

Advertisement

 

การสวนสนามของ นนร. ชั้นปีที่1
ในวันรับกระบี่สั้น ( 5 สิงหาคม 2560 )
เป็นการสวนสนามเพื่อแสดงออก
ให้พี่ๆทั้ง4 ชั้นปีได้ยอมรับว่า
“พวกผมพร้อมแล้วที่จะเป็น นนร. อย่างสมบูรณ์แบบ”

Advertisement

ถึงแม้ว่าฝนจะตกลงมาหนักเพียงใด ก็ไม่ได้ทำให้นนร.ชั้นปีที่1 นายใด ละความตั้งใจในครั้งนี้ ทุกนายรวมกันเป็นหนึ่งเดียว สวนสนามด้วยความพร้อมเพรียงและสง่างาม

พี่ๆทั้ง4 ชั้นปีก็ได้แสดงออกซึ่งการยอมรับ น้องๆ ชั้นปีที่1 ว่าน้องคือน้องของพี่ เป็น นนร. อย่างสมบูรณ์แบบแล้ว ด้วยการอยู่ดูความตั้งใจของน้องๆในการสวนสนาม ท่ามกลางสายฝนที่กระหน่ำลงมาอย่างหนัก โดยที่ไม่มีใครลุกหนีไปไหน ไม่มีใครคิดถึงตัวเอง วินาทีนั้นทุกคนอยู่ตรงนั้นเพราะน้องๆ ของเขาที่อยู่เบื้องหน้า

Advertisement

สอนให้ นนร. ทุกนายต้องเรียนรู้ว่า….การให้เกียรติผู้อื่นคือการเคารพและยอมรับในความสามารถของผู้อื่น แสดงความเห็นอกเห็นใจผู้อื่น โดยไม่เห็นแก่ตัวเอง ปฏิบัติต่อเขาด้วยความเคารพและให้เกียรติ เหมือนอย่างที่เราต้องการจากเขา เช่นเดียวกัน
การให้เกียรติซึ่งกันและกัน คือการดำรงรักษาเกียรติ ความรับผิดชอบหน้าที่เป็นสิ่งจำเป็นสูงสุด

ทั้งนี้ ในการทำงานของทหารนั้น บางภารกิจก็ไม่สามารถควบคุมปัจจัยของการทำงานได้ทั้งหมด เช่น สภาพดินฟ้าอากาศ ควันหมอกหรืออุปสรรคต่อทัศนวิสัย เป็นต้น ดังนั้น ทหารทุกนายจึงต้องฝึกฝน พัฒนา และดูแลร่างกาย เพื่อให้มีความพร้อมต่อการปฏิบัติภารกิจในทุกเวลาและสถานที่ เพื่อรักษาความมั่นคง และเอกราชไว้

#พระราชากับปวงข้านักเรียนนายร้อย
#คำสอนพระราชา
#แหล่งปัญญาพสกนิกร
#น้อมนำศาสตร์พระราชาสู่ความมั่นคง

Photo by : สมหมาย พุทธา
Edit by : Natt Wang

 

 

 

ขอบคุณเพจ นักเรียนนายร้อยใต้ร่มพระบารมี

Advertisementloading...


loading...error: